วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ตร.มุกดาหารจับแก๊งยาบ้า 8 ราย ของกลางยาบ้ากว่า 3.4 หมื่นเม็ด

             เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 ส.ค. 56 พล.ต.ต. สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร พร้อมด้วย พ.ต.อ. ภานุพงษ์ พานิชชา  ผกก.สภหนองสูง พ.ต.อ. ณรงค์ นาคทั่ง  ผกก.สภ.นิคมคำสร้อย และ พ.ต.อ.ภณกช หรรษา ผกก.สส.ภ.จว.มุกดาหาร  ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ลักลอบค้ายาเสพติดและขบวนการค้ายาเสพติด ที่ถูกจับกุมในพื้นที่จ.มุกดาหาร จำนวน 3 ราย ได้ผู้ต้องหา 8 คน ของกลางยาบ้า จำนวน 34,702 เม็ด        
            รายแรก เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 10 ส.ค.56  เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองสูงตั้งจุดตรวจเข้มแข็ง บนถนนสาย มุกดาหาร - กุฉินารายณ์ หน้าสถานีสภ.หนองสูง อ.หนองสูง สามารถจับกุมนายปัญญา แสงสุวรรณ อายุ 47 ปี นางสาว นิตยา คำแพงคำ อายุ 36 ปี สองสามีภรรยา ชาวลาว พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 25,850 เม็ด ขณะลักลอบขนยาบ้ามากับรถโดยสารประจำทางสาย มุกดาหาร – ขอนแก่น และได้มีการซุกซ่อนยาบ้ามากับกระเป๋าเดินทาง โดยผู้ต้องหาทั้งสองได้รับว่า ได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 65,000 บาท ให้นำยาบ้าจาก อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ไปส่งให้นายจิน ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ขอนแก่น และนายเล็ก ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจ.อุดรธานี โดยใช้โทรศัพท์ติดต่อเมื่อไปถึงที่นัดหมาย 
             จากนั้นได้ประสานกับชุด ป.ป.ส.จ.ขอนแก่น ชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวนภาค4 ( บก.สส.ภาค 4) เพื่อร่วมวางแผนจับกุม และสามารถจับกุมนายอดิศร อายุ 16 ปีอยู่ต.หนองโก อ.กระนวล จ.ขอนแก่น พร้อมรถจักรยานยนต์ เวฟ 110 หมายเลขทะเบียน 1 กค 1639 จำนวน 1 คัน ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ขอนแก่น และขยายผลจับกุมนาย ศุภชัย ตาทอง อายุ 29 ปี อยู่ต.หนองเม็ก อ.หนองหาร จ.อุดรธานี ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอุดรธานีพร้อมรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีบอร์น หมายเลขทะเบียน บพ 6106 อุดรธานี จำนวน 1 คัน
            วันเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจเข้มแข็ง จามจุรี สภ.หนองสูง ได้ตรวจค้นจับกุม นายด้วง สีหาลาด ราษฎรชาวลาว พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2,920 เม็ด กัญชาแห้ง จำนวน 0.03 กรัม ขณะเดินทางมากับรถโดยสารสายมุกดาหาร – ขอนแก่น และซุกซ่อนยาบ้าและกัญชามากับถุงขนมเพื่อปิดบังอำพรางเจ้าหน้าที่  วางไว้บนชั้นเหนือศีรษะโดยนายด้วง สีหาลาด ให้การว่าจะนำของกลาง ไปส่งให้กับนายสมบัติ หรืออี้ด พลเยี่ยม ราษฎร บ้านวังยาว ต.สามัคคี อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จึงได้วางแผนจับกุม และสามารถจับกุมนายสมบัติ ที่ถนนหน้าบ้านผู้ต้องหา ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลที่ สภ.หนองสูง  
            ส่วนอีกราย วันเดียวกันจ้าหน้าที่ตำรวจ จุดตรวจเข้มแข็ง สภ.นิคมคำสร้อย ตั้งจุดตรวจที่ ถนนสาย มุกดาหาร – เลิงนกทา จ.ยโสธร ต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย ได้จับกุมนายพงศธร จันดาพืช อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/6 หมู่ที่ 10 ตำบลดูร อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ และนายศุภโชค ถกลเกียรติ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1453/21 ถนนศรีสุมังค์ ตำบลใต้ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ พร้อม ยาบ้า จำนวน 5,872 เม็ด และรถยนต์ โตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน กค 8955 ศรีสะเกษ ขณะขับมาจากตัวเมืองมุกดาหาร มุ่งหน้าไปยังอำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร และถูกเจ้าหน้าที่เรียกตรวจและมีท่าทางพิรุธ ซึ่งจากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนดังกล่าว ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะระหว่างที่นั่งผู้โดยสารกับบริเวณภายในกระโปรงท้ายรถ จึงได้ควบคุมผู้ต้องหาทั้งสอง พร้อมของกลาง ตรวจปัสสาวะ เบื้องต้นผลตรวจทั้งหมดเป็นผลบวก ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย สอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการ และดำเนินคดีตามกฎหมาย        
             สำหรับผู้ต้องหาทั้งสองเคยถูกจับกุมในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือน เมษายน และเดือนมิถุนายน 2556  และมากระทำผิดอีก โดยเบื้องต้นรับสารภาพว่า ได้นำรถเก๋งคันที่ก่อเหตุ ซึ่งเป็นของนายพงศธร และซื้อมาได้ 2 วันไปซื้อยาบ้าที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม และจะนำจำหน่ายที่จังหวัดศรีสะเกษ แต่มาถูกจับกุมตัวเสียก่อน     
            พล.ต.ต. สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร กล่าวว่า พฤติกรรมของ ขบวนการค้ายาบ้า ที่ใช้เส้นทางจ.มุกดาหาร ไปพื้นที่ส่วนใน มีการวางแผนและทำเป็นขบวนการ โดยมีการติดต่อขอซื้อกับพ่อค้ายาเสพติดโดยตรง หลังจากตกลงเรื่องจำนวน และราคาเรียบร้อยแล้ว พ่อค้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน ได้ว่าจ้างคนลาวนำมาส่งให้กับลูกค้าฝั่งไทย โดยใช้โทรศัพท์ในการติดต่อ เพื่อส่งมอบยาเสพติดให้แก่กัน  จากสถิติการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ยาเสพติดยังทะลักเข้ามาในราชอาณาจักรอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเพื่อเป็นการสกัดกั้นยาเสพติดไม่ให้เข้ามาในพื้นที่จังหวัด หรือเป็นทางผ่าน ในการขนยาเสพติดไปยังพื้นที่ส่วนใน ได้สั่งการและกำชับให้ผู้ใต้บังคับบัญชา ขยันในการออกตรวจสืบสวนหาข่าว และเข้มงวดในการปฏิบัติการตั้งจุดตรวจเข้มแข็งของจังหวัดและภาค 4 ต่อไป
****************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น